[Đoản văn] Kí sự ngưu mĩ nhân – Phần 4


.

Phần 4: Âm mưu.

.

Sau khi thông tin bị rò rỉ, Sếp lớn bị cách chức, số năm chờ đầu thai trở về con số không tròn trĩnh, đồng thời toàn bộ tài sản bị sung quỹ, Ngưu mĩ nhân tiếp nhận chức vị cũ của Sếp lớn trong tâm trạng hân hoan.

Từ ngày cô nhìn thấy tập giấy kia, đường công danh của cô lên như diều gặp gió. À không, phải nói là từ ngày đọc H mà chết đi mới đúng.

Ba tháng sau, cô chuyển từ tầng ba mươi lên ba mươi lăm. Cứ đều đặn như thế, sau ba năm, Ngưu mĩ nhân chính thức trở thành trợ lí riêng bên cạnh Diêm vương trên tầng bốn tám.

Tất nhiên, không thể phủ nhận công lao của đám bạn thân, cũng không thể nghi ngờ công phu vuốt mông ngựa của cô.

Người người nhìn vào sự nghiệp thành công của Ngưu mĩ nhân mà thèm rỏ dãi, hận không thể một nhát đâm chết cô rồi ngồi vào cái ghế đó.

Nhưng, không ai có thể biết, với cô, như thế là chưa đủ! Cái cô thực sự muốn là vị trí Diêm vương kia!

Tham vọng của con người quả thật rất lớn.

Đề ra một bản kế hoạch, Ngưu mĩ nhân bắt tay vào thực hiện.

Bước 1: lung lạc tinh thần.

Hàng ngày, đến giờ nghỉ trưa, vừa dùng cơm Ngưu mĩ nhân vừa kể lể về quãng thời gian sống trước kia. Nào là thế giới bây giờ phát triển ra sao, vui nhộn như thế nào,..

Đại boss* luôn chăm chú lắng nghe, đôi khi tỏ vẻ không đồng ý, phản bác: “Minh giới chúng ta giống hệt trên kia! Ta chẳng cảm giác khác gì nhau cả.”

* Chỉ Diêm vương, bạn thích gọi vậy :>~

Cô bĩu môi, đốp chát lại: “Đại boss à, Minh giới chúng ta chỉ là mô phỏng lại thôi!”

Diêm vương không nói gì, có vẻ đã dao động.

Bước 2: vô tình mà cố ý.

Những khi đi thăm papa và mama về [bon: tất nhiên là thăm trong mộng rồi *nhún vai* có khi còn đứng ở đầu giường trừng mắt nhìn người ta ý chứ] Ngưu mĩ nhân thường kể về gia đình mình, papa dạo này vẫn còn thích sưu tập tem, mama vẫn ham chơi mạt chược như cũ,…

Thỉnh thoảng, cô còn cố ý hỏi về thân sinh của Đại boss, mặc dù đã biết bố mẹ người ta chết gần vạn năm rồi. [bon: độc ác, quá độc ác]

Bước 3: tình yêu.

Đã là người thì phải có thất tình lục dục. Trong đó, tình cảm nam nữ gần như mãnh liệt nhất.

Tất nhiên, ở Minh giới vẫn có thể yêu nhau bình thường nhưng cái chính là không thể sinh con. [bon: ma mà đẻ con thì có mà loạn =,.=]

Đại boss mặc dù hậu cung mĩ nữ không thiếu, nhưng từ lâu không có cảm giác một gia đình, nghe nói như vậy thì cũng không thể bình thản được thêm, cắn răng quyết định đầu thai!

Kế hoạch kéo dài hơn nửa năm, trường kì kháng chiến, cuối cùng Ngưu mĩ nhân đã thu được kết quả.

Đại boss từ chức, dĩ nhiên vị trí kia bị trống, nhiều ruồi muỗi bắt đầu bu vào miếng thịt béo bở. Nhưng, cô há có thể để nó rơi vào tay người khác?

Tất nhiên là không!

Vừa vặn, tiền Đại boss trước khi vui vẻ đi đầu thai, không quên để lại thư giới thiệu cô với cấp trên.

Mấy con ‘ruồi’ kia lại không có ý định để cô lên ngồi cái vị trí đó, ra sức phản đối. Cuối cùng, quyết định bỏ phiếu.

Vừa dụ dỗ, lôi kéo vừa đe dọa, số người bầu cho cô ngày ngày tăng lên, cộng với bức thư giới thiệu, vào một ngày không đẹp trời tháng mười một, cô đường hoàng ngồi trong văn phòng tầng năm mươi, trên cái ghế Đại boss cao cao tại thượng, trong ánh mắt thù hằn của đám ‘ruồi’ trước kia.

Ngưu mĩ nhân là người nhỏ nhen, hay thù vặt, đám người kia đã gây khó dễ cho cô, chẳng lẽ lại để yên? Nếu đã gây sự với cô, cô sẽ cho chúng đến ruồi cũng không thể làm.

Việc đầu tiên sau khi Ngưu mĩ nhân tiếp nhận vị trí Đại boss chính là trả thù đám người láo lếu kia. Thực ra, đấy là kế hoạch ngầm, còn bên ngoài lại mang cái tên rất chi là hoa lệ ‘Kiểm tra sổ sách’.

Khi kế hoạch được thông báo ra, có vài người rất bất mãn nhưng cũng không thể làm gì, chấp nhận để thanh tra kiểm kê số liệu.

Vài ngày sau, các cán bộ cao cấp của ‘Tập đoàn Diêm vương’ đều bị cách chức với tội danh nhận hối lộ, tham ô, biển thủ công quỹ, tất cả tài sản bị tịch thu, cộng thêm hai trăm năm bị quản chế.

Còn bây giờ, Ngưu mĩ nhân ngồi trong văn phòng, điều hòa ấm áp, vừa nhâm nhi cốc cà phê vừa xem phim A, mỉm cười khoái trá.

Các người bất nhân thì đừng trách ta bất nghĩa, đã làm thì phải chịu thôi.

Thù đã báo xong, bây giờ thì phải hưởng thụ. Muahhahaha~

Tiếng cười rợn gáy vang vọng, tác giả rùng mình, hắt hơi mấy cái.

Advertisements

73 thoughts on “[Đoản văn] Kí sự ngưu mĩ nhân – Phần 4

Com đê ╮(╯▽╰)╭

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s