[Đoản văn] Kí sự ngưu mĩ nhân – Phần 3


.

Phần 3: Cuộc sống ở Minh giới.

.

Ấn tượng đầu tiên của Ngưu mĩ nhân khi đến nơi này là dòng chữ màu tím lấp lánh trên chiếc cổng vòm cao rộng ‘Nhiệt liệt chào mừng đến Minh giới’.

Đi qua chiếc cổng, cô ngoái đầu nhìn lại, cũng là màu tím nhưng nội dung lại khác nhau hoàn toàn ‘Chúc bạn đầu thai suôn sẻ’.

Con đường dài, một bên là Mạn châu sa hoa, bên kia là Mạn đà la hoa. Cả thế giới dường như chỉ có hai màu đỏ và trắng. [bon: lỡn mợn gớm =,.=]

Phía cuối đường là tòa cao ốc khoảng hơn năm mươi tầng, bên ngoài phủ lớp kính màu đen bóng.

Xuống xe, Tiểu Hắc và Tiểu Bạch đưa cô lên tầng hai lăm, đứng trước cửa văn phòng màu tím nhạt. [bon: chưa gì cô đã đặt biệt danh cho người ta rồi =,.=]

Cốc cốc cốc.

“Mời vào.” Giọng nói âm u từ trong phòng truyền ra.

Cửa mở, ba người bước vào. Trong phòng chỉ có một cái bàn, trên bàn giấy tờ chất cao như núi, một người tóc tai rối bù ngồi phía sau. Người đó lật lật vài trang giấy, đưa mắt lên nhìn cô, rồi liếc sang phía Tiểu Hắc gần đó: “Ngưu Hi Hi số 761761 hử?”

“Phải.”

“Được rồi, hai người làm việc tiếp đi.”

Dứt lời, trong phòng chỉ còn Ngưu mĩ nhân và người quái dị kia.

“Cô Ngưu, năm nay hai mốt tuổi, thành tích bình thường, dung mạo tạm được, thích xem phim A, GV và đọc tiểu thuyết? Do xem H dẫn tới tình trạng mất máu trầm trọng mà chết?”

Ngưu mĩ nhân trợn tròn hai mắt, kinh ngạc nhìn người trước mặt: “Sao cô biết?”

Người kia không nói gì, lẳng cho cô một quyển sách, bên trên có ghi ‘Sơ nhập Minh giới’.

“Về đọc cho kĩ, nếu có hứng thú thì quay lại đây. Bên trong có thẻ ATM của cô, mật mã là ngày cô chết, phía hỗ trợ người mới cấp cho cô một phòng trong khu chung cư số hai, đi xe bus số hai là đến, đưa CMND cho người quản lí là nhận được phòng. Ngoài ra nếu người nhà cô cung cấp tiền bạc, nhà ở sẽ có thông báo cho cô. Rồi, bây giờ cô có thể đi.”

Ngưu mĩ nhân ngẩn ngơ ra khỏi phòng, đến cô còn chẳng biết mình lên xe bus thế nào.

Như lời người nọ nói, sau khi đưa CMND tìm được bên trong quyển sách, cô chính thức chuyển đến phòng số mười hai tầng chín.

Mất hai ngày cô mới đọc xong quyển sách nọ.

Thông thường khi xuống Minh giới, người ta phải chờ năm trăm năm mới có thể đầu thai. Để giảm bớt chỗi ngày chờ đợi vô vọng, Diêm vương đặt ra điều lệ mới. Mỗi người đều tìm một công việc để làm, giống như khi còn sống, cuối tháng nhận tiền lương, số ngày phải chờ sẽ được giảm. Người nào không muốn đi làm thì cứ chờ đúng thời gian quy định là được.

Sau hai ngày chuyên tâm nghiên cứu, Ngưu mĩ nhân quyết định ra ngân hàng để kiểm tra tài khoản.

May mắn nhà cô cũng không bủn xỉn trong vấn đề vàng mã. Kí nhận xong thủ tục, Ngưu mĩ nhân chuyển đến căn hộ cao cấp trong khu đô thị trung tâm.

Muốn sống yên ổn thì phải có quan hệ rộng rãi. Chạy vạy khắp nơi, đút lót mỗi nơi một tí, cuối cùng cô cũng xin được một chân thư kí trong ‘Tập đoàn Diêm vương’ mà trước kia đã đến.

Mấy tháng thử việc trôi qua, Ngưu mĩ nhân đường đường chính chính trở thành thư kí cho tổ Hắc Bạch vô thường số hai mươi tám, tầng ba mươi.

Hàng ngày dậy sớm đi làm, tối đến về online như khi còn sống. Thỉnh thoảng đi liên hoan chiêu đãi với đồng nghiệp, cuộc sống của Ngưu mĩ nhân nhàn tản trôi qua.

Vào một ngày đẹp trời của ba năm sau, trong lúc dọn dẹp đồ trong văn phòng Sếp lớn, Ngưu mĩ nhân vô tình nhìn thấy một tập giấy màu đỏ, bên trên không ghi gì hết. Tính hiếu kì trỗi dậy, cô lén lút mở ra xem, dòng chữ ‘Kết quả xổ số ngày X tháng Y năm Z’.

Cô nhẩm tính, tập giấy này là kết quả của hai ngày sau!

Hai mắt Ngưu mĩ nhân sáng rực, vơ vội tờ giấy trên bàn, ghi lại cẩn thận từng số một rồi nhét vào túi áo, xong xuôi, cô bỏ tập giấy vào chỗ cũ, xoay người đi ra ngoài.

Khi chuẩn bị ra về, cô tạt qua phòng nhân sự, xin sử dụng hai ngày nghỉ phép về thăm papa và mama.

Tối hôm ấy, Ngưu mĩ nhân xuất hiện trong giấc mơ của mấy cô bạn chí cốt, đem những gì mình ghi lại nói ra hết một lượt. Cuối cùng, không quên bỏ lại một câu: “Trúng rồi thì đừng quên tớ đó, nhớ đốt nhiều nhiều vàng mã vào.” rồi biến mất.

Hai ngày sau, Dương Hiểu Linh, An Trâm Trâm và Lâm Tiểu Hương, ba cô bạn thân của Ngưu mĩ nhân trúng số độc đắc. Ba người vui mừng phát khóc, vừa ôm nhau cười ha hả vừa thầm cảm ơn người bạn quá cố.

Tất nhiên, số tiền trong thẻ của Ngưu mĩ nhân tăng với tốc độ chóng mặt.

Advertisements

55 thoughts on “[Đoản văn] Kí sự ngưu mĩ nhân – Phần 3

Com đê ╮(╯▽╰)╭

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s